DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐẠI LÝ THUẾ?

 

 

DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐẠI LÝ THUẾ?

 

Dịch vụ Đại lý thuế đang ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp. Đây không chỉ là giải pháp hoàn hảo hỗ trợ doanh nghiệp trong các thủ tục kê khai, nộp và hoàn thuế mà còn giúp hạn chế các phát sinh và các vấn đề liên quan tới giải trình hay gỡ rối.

Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp còn bỡ ngỡ khi sử dụng loại hình dịch vụ này, đặc biệt là những thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị khi sử dụng dịch vụ. Trong bài viết này, hãy cùng Đại lý thuế Trương Gia tìm hiểu khía cạnh này bạn nhé!

 

 

KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐẠI LÝ THUẾ, DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ:

Thứ nhất, doanh nghiệp cần lựa chọn Đại lý Thuế có dịch vụ tốt nhất với đủ tiêu chuẩn do Tổng cục Thuế quy định, vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

 

Thứ hai, hoạt động của Đại lý Thuế dựa trên hợp đồng ký kết với doanh nghiệp kinh doanh. Nếu doanh nghiệp kinh doanh cần tư vấn mảng công việc nào thì ký hợp đồng theo nhu cầu để tránh lãng phí tiền bạc và tận dụng được tối đa nhân sự kế toán.

 

Thứ ba, hợp đồng đã ký có hai phần trách nhiệm: nếu doanh nghiệp kinh doanh cung cấp thông tin sai, trách nhiệm thuộc về doanh nghiệp. Ngược lại, nếu doanh nghiệp cấp thông tin đúng mà Đại lý Thuế thuế kê khai sai thì trách nhiệm thuộc về đại lý.

 

 

TRÁCH NHIỆM CỦA DOANH NGHIỆP KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐẠI LÝ THUẾ:

▸ Ký hợp đồng với Đại lý thuế.

▸ Cung cấp đầy đủ, chính xác các chứng từ, hồ sơ, tài liệu và thông tin cần thiết liên quan tới việc làm thủ tục về thuế theo hợp đồng đã ký kết với hai bên.

▸ Đảm bảo các giấy tờ, số liệu hoàn toàn chính xác, không che giấu, không sai sót.

▸ Đảm bảo hợp đồng được thực hiện rõ ràng, minh bạch.

▸ Đảm bảo Đại lý thuế thực hiện các quyền của người nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và theo hợp đồng đã ký

 

Trên đây là một số lưu ý dành cho các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ Đại lý thuế. Chúng tôi chúc doanh nghiệp của bạn sẽ luôn sử dụng dịch vụ này một cách hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ với Đại lý thuế Trương Gia để được giải đáp bạn nhé!